TRƯỜNG TIỂU HỌC HIỆP HOÀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2023 - 2024

Sáng 16/02/2024, Trường Tiểu học Hiệp Hòa tổ chức ngày hội đọc sách năm học 2023 - 2024 tại trường Tiểu học Hiệp Hòa với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút sự tham gia của 671 em học sinh ở các khối lớp và đông đảo phụ huynh học sinh tham dự. Bà Lương Thị Quế Hương, PCT UBND thị trấn dự. Thầy Nguyễn Thành Văn, phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hiệp Hòa đã phát biểu khai mạc ngày hội.

Anh-tin-bai

Tại ngày hội, các em học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm và Cha mẹ học sinh được tham gia hoạt động tại các góc của trường như: Tại góc “ Đọc to nghe chung”  dành cho các em học sinh khối 01 và Khối 02 các em được nghe Cô và các phụ huynh học sinh đọc to 01 câu chuyện và trả lời các câu hỏi xoay quanh câu chuyện đó để xem khả năng hiểu của các em qua câu chuyện được nghe và nhận được những phần quà ý nghĩa.

Anh-tin-bai

Tại góc “Đọc sách cùng con” các em học sinh khối 03 được tự do lựa chọn 01 quyển sách mình thích để đọc cùng cha hoặc mẹ rồi ghi cảm nghĩ của mình về quyển sách đó.

Anh-tin-bai

Tại Góc Sáng tạo dành cho các em học sinh Khối 04, các em học sinh sẽ đọc cùng cha hoặc mẹ một quyển sách mình tự chọn rồi cùng nhau vẽ một nhân vật mà mình yêu thích qua nội dung câu chuyện trong đó học sinh là người vẽ, cha mẹ là người tư vấn cho con.

Anh-tin-bai

Tại góc Làm sách mini, các em học sinh Khối 05, các em được nhận tên Bìa sách và dụng cụ kẹp gáy sách sau đó tự chọn 05 bức tranh đã in sẵn phù hợp với Bìa sách  để trang trí và điền tên Tiếng Việt và tiếng anh với nội dung tương ứng vào tranh đã chọn, sắp xếp và đóng thành quyển sách. Sau khi tham gia các hoạt động góc, các em học sinh còn được tham gia hoạt động đố vui có thưởng rất vui và hào hứng với những câu đố giúp các em củng cố lại những kiến thức cho bản thân mình.

Anh-tin-bai

Hoạt động nhằm góp phần tạo nên mối liên hệ mật thiết giữa các em học sinh, gia đình và nhà trường để cùng nhau xây dựng môi trường học tập tốt cho các em học sinh của trường Tiểu Học Hiệp Hòa từ đó cũng giúp các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, từ đó tích cực tham gia đọc sách tại lớp học và giờ đọc sách tại thư viện; biết vận dụng tốt các phương pháp đọc góp phần xây dựng thói quen đọc sách và hình thành văn hóa đọc trong nhà trường./.